26/05/2021 17:06:33

ý tưởng kinh doanh đồ ăn sáng

Kinh doanh đồ ăn sáng sẽ là ý tưởng tuyệt vời nếu như bạn chưa biết đầu tư vào đâu trong năm nay. Tuy nhiên, cùng tìm hiểu bài viết sau đây để tích lũy những kinh nghiệm quý báu khi bán đồ ăn sáng nhé!

1. Tại sao nên kinh doanh đồ ăn sáng?

Bữa sáng được biết đến là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó là bữa khởi đầu, cung cấp năng lượng để có một ngày làm việc hay học tập hiệu quả. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đai, ai nấy cũng đều bận rộn với những công việc riêng. Vì thế, họ không còn có nhiều thời gian để tự tay chuẩn bị bữa sáng như trước.

Hiện nay, hầu hết mọi người đều có xu hướng mua đồ ăn sáng bên ngoài vừa nhanh gọn lại vừa đầy đủ dinh dưỡng nạp cho cơ thể. Vì vậy mở cửa hàng bán đồ ăn sáng luôn là ý tưởng không bao giờ “nguội”. Do đó, khởi nghiệp làm giàu bằng kinh doanh đồ ăn sáng không bao giờ sợ lỗ vốn và không có khách hàng. Vấn đề là cách bạn triển khai công việc của mình như thế nào mà thôi!

2. Đối tượng kinh doanh

Thông thường những người kinh doanh đồ ăn sáng đều có suy nghĩ bán càng nhiều hàng, phục vụ tất cả, bất kể đó là nam, nữ, học sinh – sinh viên, dân văn phòng hay người dân. Điều này không sai nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh.

Không có một đối tượng chủ đạo khiến định hướng phát triển quán không rõ ràng, thiếu cách tiếp cận là lôi kéo họ quay trở lại. Vì vậy hãy xác định một đối tượng mục tiêu cụ thể, đó là học sinh tiểu học, trung học, cấp 3 hay dân văn phòng. Đừng bao giờ đặt ra ngay mục tiêu phục vụ tất cả mọi người trong xã hội bởi đó chỉ là điều viễn tưởng trong ngày đầu khởi nghiệp kinh doanh.

3. Địa điểm kinh doanh đồ ăn sáng

Bữa sáng là được coi là bữa ăn quan trọng nhất, và những đối tượng khách hàng tiềm năng đó chính là học sinh, sinh viên, công nhân và giới văn phòng trẻ.

Với nhóm đối tượng này thì việc lựa chọn địa điểm là vô cùng dễ dàng. Cụ thể là gần trường học, khu công nghiệp hay các khu vực tập trung nhiều cơ quan, công ty.

Dựa trên cơ sở khách hàng mục tiêu mà bạn đã vạch kế hoạch muốn hướng tới để có thể chọn địa điểm kinh doanh gần nơi họ sinh sống, học tập, và làm việc để tăng khả năng tiếp cận. Khách hàng sẽ có xu hướng chọn quán ăn sáng gần nhất để tiết kiệm thời gian đi lại.
Quán của bạn cũng cần phải dễ thấy, dễ tìm và có chỗ để xe thoải mái để thu hút nhiều khách hàng hơn.

4. Bán đồ ăn sáng nên bán gì?

Kinh doanh đồ ăn sáng là một ý tưởng kinh doanh ít vốn lãi cao nhưng nếu bạn có số vốn lớn, hãy kinh doanh hàng ăn sáng với thực đơn đa dạng, có nhiều lựa chọn từ bánh mì, xôi, mì tôm hay bún.

Ngoài ra, nếu khách hàng có mức thu nhập cao, bạn có thể phát triển thêm các loại đồ ăn “sang chảnh” mang hương vị phương Tây như bánh sừng bò hoặc bánh nướng xốp Anh với mứt, bơ hoặc kem pho mát.

Khi bạn đã mất tiền thuê cửa hàng kinh doanh đồ ăn vào buổi sáng là chủ yếu nhưng hãy nghĩ thêm những mặt hàng mà bạn có thể bán cả ngày như: Bún, kem, café… những món vừa là đồ ăn sáng vừa là đồ ăn cho cả ngày.

Hoặc bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh sáng giản dị, ít vốn, bạn có thể lựa chọn kinh doanh bánh mì ăn sáng. Bởi, bánh mì là món chưa bao giờ lỗi thời. Nhưng lưu ý khi bán bánh mì ở cửa hàng kinh doanh đồ ăn sáng:

  • Lên menu nhiều lựa chọn khi kinh doanh bánh mì tròn và kem phết pho mát, các vị mứt hoa quả.
  • Bánh mì xúc xích, mì trứng, mì thịt và dăm bông là các món quen thuộc với khẩu vị của khách hàng, nên chú ý tạo sự độc đáo, khác biệt bằng vị dưa góp hoặc nộm bạn nhé.

5. Lựa chọn đồ uống đi kèm

Một ý tưởng kinh doanh đồ ăn sáng không thể thiếu đồ uống. Ngay cả khi hầu hết mọi người không ăn sáng thường xuyên, họ vẫn sẽ uống cà phê, trà hay nước trái cây. Khi kinh bán đồ ăn sáng, hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp tùy chọn có caffein và không chứa caffe.

Cũng như tất cả các tính năng bổ sung, chẳng hạn như kem, đường, sữa đậu nành và các chất làm ngọt nhân tạo. Hầu hết, các cửa hàng đồ ăn đều cung cấp cà phê trong hộp xách tay, và cốc cà phê, hoặc trà sữa có thể mang đi.

Nếu bạn muốn có một lựa chọn sáng tạo hơn và cao cấp, bạn có thể phục vụ nhiều loại nước trái cây. Đơn giản chỉ cần làm cho họ trước thời hạn và phục vụ họ thật nhanh với khoảng thời gian tất bật của họ

6.  Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn sáng của nhiều người, mở quán ăn sáng không chỉ cần có thực đơn đồ ăn, đồ uống phong phú, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng mà chất lượng, vệ sinh thực phẩm mới là yếu tố giúp lôi kéo và giữ chân khách hàng.

Để làm được điều này, ngoài cách chế biến thực phẩm bạn cần có mối quan hệ chặt chẽ với các mối cung cấp nguồn hàng, làm sao nhập được nguyên vật liệu tươi ngon, vừa tạo cho các món ăn, đồ uống có hương vị thơm ngon, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh cho khách hàng.